Quy trình chuyển phát nhanh quốc tế

posted in: Tin Tức | 0

Quy trình chuyển phát nhanh quốc tế – An Tín Phong Express

Bạn tò mò không biết quy trình chuyển phát nhanh quốc tế như thế nào? Không giống như gửi hàng hóa trong nước, chỉ cần mang đến bưu điện hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ gửi hàng, điền vài thông tin rồi hàng hóa được gửi đi ngay, dịch vụ gửi hàng quốc tế phức tạp hơn nhiều. Thậm chí quy trình kiểm tra, tiếp nhận hàng hóa rất khắt khe.
Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin về quá trình vận chuyển hàng đi quốc tế. Cùng tham khảo ngay nhé!

Bốn bước cơ bản trong vận chuyển hàng đi quốc tế

Bước 1 – Đóng gói hàng hóa

Trong vận chuyển hàng đi quốc tế, thì quá trình đóng gói được xem là khâu quan trọng nhất. Nhằm bảo vệ hàng hóa bên trong một cách tốt nhất sau khoảng thời gian dài di chuyển.
Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà quá trình đóng gói sẽ do bạn tự thực hiện hoặc nhờ đến công ty chuyển phát. Và dù ai thực hiện công đoạn này đi chăng nữa cũng phải đảm bảo quy chuẩn trong đóng gói. Cụ thể: 

Hàng hóa phải được đóng gói đúng quy chuẩn quốc tế
– Với những hàng hóa bưu phẩm nhẹ như hồ sơ, giấy tờ, hộ chiếu,… chỉ cần đóng gói trong bao bì, túi nilon,.. sau đó phải dán kín.
– Với hàng hóa cồng kềnh như máy móc, thiết bị, linh kiện đóng gói hay hàng hóa có gái trị cao,.. bắt buộc phải đóng trong thùng carton, thùng xốp hoặc kiện gỗ, có vật liệu chống va đập.
Công ty vận chuyển sẽ tiến hành kiểm tra quy trình đóng gói trước khi nhận hàng. Nếu mọi thứ đều đúng sẽ đến bước thứ 2. Nếu không đảm bảo công ty sẽ hỗ trợ đóng gói lại.

Đóng gói hàng hóa
Đóng gói hàng hóa

Bước 2 – Gom hàng, gửi hàng đến kho công ty chuyển phát quốc tế
Hàng hóa sau khi được đóng gói kỹ lưỡng, đúng quy trình sẽ được công ty vận chuyển hàng đi quốc tế thu gom lại và chuyển đến bãi kho.

Lưu kho tại công ty chuyển phát
– Đối với hàng hóa phi mậu dịch (không nhằm mục đích kinh doanh): Công ty sẽ hỗ trợ bạn chuẩn bị sẵn giấy tờ, chứng từ, hóa đơn, kê khai hàng hóa,…
– Đối với hàng hóa mậu dịch (phục vụ cho mục đích kinh doanh): Thông thường khách hàng phải tự mình làm thủ tục thông quan.
Hãy chắc chắn rằng hàng hóa mà bạn gửi đi nước ngoài không nằm trong danh sách các mặt hàng cấm vận chuyển như vũ khí, hiện vật, di tích lịch sử, hàng cấm, văn phẩm đồi trị,… Ở quy trình này công ty vận chuyển sẽ kiểm tra khắt khe, rà soát kỹ lưỡng để không xảy ra bất cứ vấn đề gì.

Dịch vụ bảo hiểm hàng hóa
Dịch vụ bảo hiểm hàng hóa

Bước 3 – Vận chuyển hàng đi quốc tế
Đây là bước quan trọng nhất cũng như phức tạp nhất khi gửi hàng đi quốc tế. Hàng hóa của bạn sẽ được vận chuyển bằng một số đường chuyên dụng như máy bay, đường biển,… Tùy theo quốc gia mà bạn gửi hàng, hàng hóa sẽ được trung chuyển qua 2 – 3 trạm dừng khác nhau.
Ở giai đoạn này công ty vận chuyển hàng đi quốc tế phải hoàn tất các thủ tục về giấy tờ, lưu kho, kết hợp với nhiều phương tiện cùng lúc để hàng hóa đến đúng nơi, đúng tay người cần và đảm bảo tốt nhất về mặt chất lượng.

Điều đáng nói ở chỗ, hàng hóa khi dừng tại các trạm chuyển tiếp sẽ được kiểm duyệt lại lần nữa mới có thể đi tiếp. Do đó, đôi khi không tránh được tình trạng như hư hỏng, mất mát, chậm trễ, chi phí phát sinh,…
Tất nhiên với những công ty chuyển phát chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm thì giai đoạn này “dễ thở” hơn rất nhiều. Họ có nhiều trạm dừng trên nhiều quốc gia. Hàng hóa sẽ được lưu tại bãi kho và vận chuyển đến tay người nhận qua các phương tiện địa phương. Nhờ vậy mà giảm thiểu tối đa những hư hỏng khi gửi hàng đi nước ngoài.

Vận chuyển quốc tế đường biển
Vận chuyển quốc tế đường biển


Bước 4 – Hàng hóa đến tay người nhận

Cuối cùng, hàng hóa sẽ được giao tận tay người nhận hoặc địa chỉ nhận hàng mà bạn đã đăng ký trước đó.
Đó cũng là quy trình vận chuyển hàng đi quốc tế hiện nay mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Nói ra thì khá đơn giản và nhanh chóng, nhưng kỳ thực khi bắt tay vào làm thì rất phức tạp. Đòi hỏi các công ty giao hàng quốc tế phải trình độ kinh nghiệm cao và các bước xử lý khôn khéo để đảm bảo sự an toàn cho hàng hóa của khách.
An Tín Phong Express: Đơn vị uy tín chuyên vận chuyển hàng đi quốc tế!

An Tín Phong Express tự hào là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ gửi hàng đi quốc tế, gồm:
– Gửi hàng đi Mỹ
– Gửi hàng đi Canada
– Gửi hàng đi Úc
– Gửi hàng đi New Zealand
– Gửi hàng đi Malaysia
– Gửi hàng đi Pháp
– Gửi hàng đi Đức
– Gửi hàng đi Thụy Sĩ
– Gửi hàng đi các nước Châu Á: Đài Loan, Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan…
Bên cạnh đó chúng tôi còn nhận chuyển phát nhanh quốc tế và là đại lý thu gom cho các hãng chuyển phát nhanh hàng đầu tại Việt Nam như UPS, TNT, DHL, FEDEX. An Tín Phong Express cam kết:

– Chi phí vận chuyển hàng đi quốc tế tiết kiệm
– Lộ trình giao nhận hàng minh bạch
– Dịch vụ chuyển phát nhanh chuyên nghiệp
– Nhân viên tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ khách hàng 24/7 bất cứ khi nào có nhu cầu
Còn rất nhiều chính sách ưu đãi dành cho khách hàng khi lựa chọn An Tín Phong Express làm đơn vị vận chuyển hàng đi quốc tế. Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi theo phần liên hệ bên dưới để được tư vấn tốt nhất!

==========================

Thông tin liên hệ:
An Tín Phong Express
Địa Chỉ : 337/2/11A Lê Văn Sỹ, P.1, Q.Tân Bình, TP.HCM
Tel: (028) 39919288 – 39919289
Hotline: 0903 48 46 47
Email: info@antinphong.com
Website: www.antinphongexpress.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *