Quy trình chuyển phát nhanh quốc tế

posted in: Tin Tức | 0

Bạn tò mò không biết quy trình chuyển phát nhanh quốc tế như thế nào? Không giống như gửi hàng hóa trong nước, chỉ cần mang đến bưu điện hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ gửi hàng, điền vài thông tin rồi hàng hóa được gửi đi ngay, dịch vụ gửi hàng quốc tế phức tạp hơn nhiều.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin về quá trình vận chuyển hàng đi quốc tế. Cùng tham khảo ngay nhé!

Quy trình chuyển phát nhanh quốc tế
Quy trình chuyển phát nhanh quốc tế

Bốn bước cơ bản trong vận chuyển hàng đi quốc tế

Bước 1 – Đóng gói hàng hóa

Trong vận chuyển hàng đi quốc tế, thì quá trình đóng gói được xem là khâu quan trọng nhất. Nhằm bảo vệ hàng hóa bên trong một cách tốt nhất sau khoảng thời gian dài di chuyển

  • Với những hàng hóa bưu phẩm nhẹ như hồ sơ, giấy tờ, hộ chiếu,… chỉ cần đóng gói trong bao bì, túi nilon,.. sau đó phải dán kín.
  • Với hàng hóa cồng kềnh như máy móc, thiết bị, linh kiện đóng gói hay hàng hóa có gái trị cao,.. bắt buộc phải đóng trong thùng carton, thùng xốp hoặc kiện gỗ, có vật liệu chống va đập.

Bước 2 – Gom hàng, gửi hàng đến kho công ty chuyển phát quốc tế

Hàng hóa sau khi được đóng gói kỹ lưỡng, đúng quy trình sẽ được công ty vận chuyển hàng đi quốc tế thu gom lại và chuyển đến bãi kho.
Hãy chắc chắn rằng hàng hóa mà bạn gửi đi nước ngoài không nằm trong danh sách các mặt hàng cấm vận chuyển. Ở quy trình này công ty vận chuyển sẽ kiểm tra khắt khe, rà soát kỹ lưỡng để không xảy ra bất cứ vấn đề gì.

Kho hàng của An Tín Phong Express
Dịch vụ bảo hiểm hàng hóa

Bước 3 – Vận chuyển hàng đi quốc tế

Đây là bước quan trọng nhất cũng như phức tạp nhất khi gửi hàng đi quốc tế. Hàng hóa của bạn sẽ được vận chuyển bằng một số đường chuyên dụng như máy bay, đường biển,… Tùy theo quốc gia mà bạn gửi hàng, hàng hóa sẽ được trung chuyển qua 2 – 3 trạm dừng khác nhau.

Vận chuyển quốc tế đường biển
Vận chuyển quốc tế đường biển

Bước 4 – Hàng hóa đến tay người nhận

Cuối cùng, hàng hóa sẽ được giao tận tay người nhận hoặc địa chỉ nhận hàng mà bạn đã đăng ký trước đó.Đó cũng là quy trình vận chuyển hàng đi quốc tế hiện nay mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Nói ra thì khá đơn giản và nhanh chóng, nhưng kỳ thực khi bắt tay vào làm thì rất phức tạp. Đòi hỏi các công ty giao hàng quốc tế phải trình độ kinh nghiệm cao và các bước xử lý khôn khéo để đảm bảo sự an toàn cho hàng hóa của khách.

Vì sao nên chọn sử dụng dịch vụ gửi hàng của An Tín Phong Express ?

Với kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc không ngừng nghỉ trong ngành dịch vụ gửi hàng sang nước ngoài và hơn 10.000.000 đơn hàng đã được giao đến tận tay khách hàng quốc tế. An Tín Phong Express tự tin là đơn vị vận chuyển hàng hoá ra nước ngoài số 1 tại TP. Hồ Chí Minh.

Cùng với đội ngũ tư vấn viên và đội ngũ đóng gói hàng hùng hậu, nhiệt huyết, nhanh nhẹn và ân cần. An Tín Phong Express luôn đề cao sự an tâm, hài lòng của khách hàng lên hàng đầu.

Mặc khác, An Tín Phong Express tự hào là đại lý uỷ quyền của các hãng vận tải lớn nhất thế giới như FedEx, DHL, UPS.. Nên giá cước khi quý khách sử dụng gói dịch vụ chuyển phát của An Tín Phong luôn luôn tiết kiệm hơn sử dụng trực tiếp dịch vụ của các hãng nói trên.

5/5 - (1 bình chọn)
Follow An Tín Phong Express:

An Tín Phong Express với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển phát nhanh đi Mỹ - Canada - Úc bằng đường hàng không và đường biển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.