Công ty chuyển phát nhanh DHL – Công ty vận chuyển quốc tế

Nếu bạn thường xuyên gửi hàng đi ra nước ngoài thì chắc chắn cái tên DHL sẽ không còn xa lạ. DHL được đánh giá là 1 trong những hãng vận chuyển hàng đầu của thế giới. 

DHL được thành lập từ năm 1969 tại Mỹ. Dịch vụ ban đầu mà DHL cung cấp là đưa thư giữa lục địa Hoa Kỳ và Hawaii. DHL là viết tắt của Dalsey, Hillblom và Lynn. Là tên của 3 nhà sáng lập đầu tiên của DHL. Đến năm 1998, công ty Deutsche Post mua cổ phần ở DHL và đến năm 2001 thì giành quyền sở hữu đa số. 

Chuyển phát nhanh DHL
chuyen-phat-nhanh-dhl

DHL cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng trên khắp mọi nơi trên thế giới. Mạng lưới kết nối hơn 220 quốc gia và mọi vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. DHL có hãng hàng không vận chuyển hàng hóa riêng là European Air Transport.

Với mạng lưới kết nối toàn cầu, thời gian giao hàng của DHL rất nhanh chóng.

 • Thời gian giao hàng từ Việt Nam đến các quốc gia trong khu vực châu Á, châu Đại Dương chỉ giao động từ 2-3 ngày làm việc.
 • Thời gian giao hàng từ Việt Nam đến các nước châu Mỹ chỉ từ 3-4 ngày làm việc
 • Thời gian giao hàng từ Việt Nam đến các nước châu Âu chỉ từ 3-5 ngày làm việc.

Thời gian giao hàng đúng với thời gian dự kiến. Bên cạnh đó, DHL còn cập nhật lộ trình giao hàng minh bạch trên hệ thống website để khách hàng tiện theo dõi.

Trụ sở toàn cầu của DHL đóng ở Bonn, Đức và Luân Đôn, Anh (Exel plc). Trụ sở châu Á – Thái Bình Dương tại Singapore. Trụ sở tại châu Mỹ (bao gồm Hoa Kỳ) tọa lạc ở Plantation, Florida.

Vào những năm 1970, DHL trở thành một công ty chuyển phát quốc tế, tương tự như Loomis và Purolator là những công ty chuyển phát nhanh quốc tế duy nhất vào thời điểm đó. Đối thủ cạnh tranh lớn duy nhất trên thị trường qua đêm là Federal Express (FedEx), hãng đã không mở tuyến quốc tế đầu tiên cho đến năm 1981, mở rộng đến Toronto, Ontario, Canada. Tuy nhiên, thị trường nội địa cực kỳ có lợi nhuận và DHL là công ty chuyển phát nhanh lớn thứ ba sau FedEx và UPS.

DHL G-BIKC: máy bay Boeing 757 cũ của British Airways, được chuyển đổi sang loại hàng hóa vào năm 2001 – Hạ cánh tại Sân bay Madrid (Tây Ban Nha) – Bảng màu và logo cũ của DHL

Vào năm 2002, DHL đã giới thiệu biểu tượng và bảng màu đỏ-vàng mới.

DHL Airways, Inc., công ty xử lý tất cả các chuyến bay nội địa của Hoa Kỳ, được đổi tên thành ASTAR Air Cargo vào năm 2003, sau một đợt mua lại của ban quản lý. Hãng hàng không của DHL có hơn 550 phi công phục vụ vào tháng 10 năm 2008. Vào tháng 8 năm 2003, Deutsche Post mua lại Airborne Express và bắt đầu hội nhập vào DHL.

Số liệu về hãng DHL

 • Số lượng nhân viên: Khoảng 400.000
 • Số lượng văn phòng: Khoảng 6.500
 • Số lượng các trung tâm, kho hàng và kho cuối: hơn 450
 • Số lượng thành phố trụ (Gateway): 240
 • Số lượng tàu bay: 420
 • Số lượng xe vận chuyển: 76.200
 • Số quốc gia và lãnh thổ: hơn 200
 • Số chuyến hàng mỗi năm: hơn 1,5 tỷ
 • Các điểm đến bao quát được: 120.000

Dịch vụ chuyển phát nhanh qua DHL của An Tín Phong Express

An Tín Phong Express tự hào là đại lý của DHL trong nhiều năm qua. Khi lựa chọn dịch vụ của An Tín Phong Express, bạn có cơ hội tiết kiệm lên đến 30% cước phí vận chuyển. Bên cạnh cước phí vận chuyển cạnh tranh, An Tín Phong còn thay bạn kê khai, hoàn thành các thủ tục hải quan. Miễn phí đóng kiện hàng gửi cho khách hàng. 

Bạn có thể xem thêm chi tiết dịch vụ của An Tín Phong tại:
Gửi hàng đi châu Á
Gửi hàng đi châu Âu
Gửi hàng đi châu Phi
Gửi hàng đi châu Mỹ
+ Gửi hàng đi châu Đại Dương

5/5 - (1 bình chọn)
Follow An Tín Phong Express:

An Tín Phong Express với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển phát nhanh đi Mỹ - Canada - Úc bằng đường hàng không và đường biển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.