Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Thời Gian Vận Chuyển Hàng Hóa Quốc Tế

posted in: BLOG | 0

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian giao hàng quốc tế – Thời gian luôn là yếu tố chính tạo nên sự hài lòng của khách hàng khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế. An Tín Phong luôn cố gắng đảm bảo hàng hoá của quý khách được giao đến sớm nhất có thể tuy nhiên cũng không tránh khỏi một vài yếu tố khiến việc giao hàng bị delay. Hãy cùng An Tín Phong điểm qua một vài lý do như sau

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian giao hàng quốc tế
Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian giao hàng quốc tế

Phân loại những yếu tố cơ bản làm ảnh hưởng đến thời gian giao hàng

Thời gian chuyển phát (giao hàng) không chỉ bị ảnh hương bởi đơn vị vận chuyển mà còn bị các yếu tố khách quan lẫn chủ quan ảnh hưởng. Sau đây là một vài lý do theo An Tín Phong Express là cơ bản nhất

Yếu tố khách quan

 • Thời tiết không thuận lơi: Thời tiết xấu, như mưa bão, làm chậm quá trình vận chuyển của các loại tàu thuyền hoặc máy bay do thời tiết xấu không thể cất cánh được.
 • Thời gian bị trùng vào các dịp lễ của cả 2 nước đi – đến: Có thể đơn hàng dự kiến giao của bạn trùng vào các dịp lễ, tết dẫn đến thời gian giao hàng có thể kéo dài do đơn vị chuyển phát cũng nghỉ vào các dịp này
Yếu tố chủ quan ảnh hưởng thời gian giao hàng

Yếu tố chủ quan

 • Lộ trình vận chuyển: Quãng đường mà kiện hàng phải đi xa – gần ảnh hưởng rất lớn đến thời gian giao hàng
 • Phương thức vận chuyển: Các phương thức vận chuyển khác nhau có thời gian di chuyển khác nhau. Khi sử dụng đường hàng không, thời gian sẽ cực kỳ nhanh chóng tuy nhiên sẽ bị giới hạn bởi số kg nhất định
 • Trình độ kỹ thuật lẫn nhân sự của chính công ty chuyển phát: Đây là yếu tố tối quan trọng khi chỉ những đơn vị uy tín trong năm như AN TÍN PHONG mới đảm bảo được thời gian vận chuyển của quý khách được suông sẻ
 • Yếu tố đến từ khách hàng: Khi bạn vô tình cung cấp nhầm thông tin của người nhân như địa chỉ, tên, số điện thoại… sẽ gây ra sự nhầm lẫn cho đơn vị gửi hàng, khiến họ bị bối rối trong khâu chuyển phát từ đó thời gian giao hàng sẽ bị trì hoãn, châm trễ.
Yếu tố chủ quan ảnh hưởng thời gian giao hàng

Để đảm bảo thời gian giao hàng nhanh chóng và đùng giờ bạn cần phải hiểu rõ được tất cả các yếu tố trên từ đó chọn cho mình phương thức giao – nhận đứng đắn cho kiện hàng của mình, nắm rõ các dịp nghỉ – lễ (T7 – CN hàng tuần) để có thể nắm vũng thời gian giao hàng dự kiến. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ cho nhân viên tư vấn của An Tín Phong để chúng tôi tư vấn trực tiếp cho bạn nhé.

Cách đơn vị tiếp nhận hàng hoá và xử lý đơn hàng

Sau khi đơn hàng được tiếp nhận, nhân viên phân phối sẽ mang đơn hàng đến kho và thực hiện việc phân loại để chuẩn bị giao hàng. Một chuỗi hệ thống chuyển phát hiệu quả sẽ giúp cải thiện tốc độ xử lý đơn hàng, do đó giảm thời gian mà món hàng đến tay người nhận. Các đại lý của DHL hoặc UPS có trụ sở lớn, nhân lực đông làm rất tốt điều này nên các đơn vị sử dụng dịch vụ của 2 hãng này đều có thể an tâm về thời gian giao hàng, hầu hết luôn được đảm bảo.

Cách tiết kiệm thời gian gửi hàng đi nước ngoài

Để có thể giúp bạn tiết kiệm tối đa được thời gian nhận hàng khi bạn sủ dụng dịch vụ chuyển phát quốc tế thì sau đây An Tín Phong Express xin chia sẻ với bạn một số “mánh khoé” sau đây:

 • Lựa chọn dịch vụ phù hợp với kiện hàng: Dựa vào yêu cầu của từng đơn hàng cần vận chuyển, hãy cân nhắc chọn dịch vụ chuyển phát phù hợp. Nếu hàng hóa cần giao ngay lập tức, hãy sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh hoặc chuyển phát hỏa tốc. Ngược lại, nếu đơn hàng không cần gấp, hãy sử dụng dịch vụ chuyển phát thường để tiết kiệm chi phí vận chuyển.
 • Tìm đơn vị vận chuyển uy tín: Chọn một đơn vị vận chuyển đáng tin cậy là điểm quan trọng để đảm bảo thời gian giao nhận đúng theo cam kết. Tìm các đơn vị có chính sách vận chuyển rõ ràng, cam kết thời gian giao hàng đầy đủ và đáng tin cậy.
 • Tối ưu quy trình đóng gói hàng hóa: Đóng gói kiện hàng là khâu quan trọng khi gửi hàng hóa. Hãy tối ưu quy trình đóng gói để rút ngắn thời gian vận chuyển. Tìm hiểu cách đóng gói hiệu quả cho từng loại hàng hóa giúp bạn gửi hàng đi nhanh chóng và tiết kiệm thời gian giao nhận.
 • Tối ưu quy trình gửi hàng:Quy trình từ đơn vị vận chuyển ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển. Chuẩn bị hàng nhanh chóng, đóng gói phù hợp để đơn vị vận chuyển có thể xử lý và chuyển hàng đi trong thời gian sớm nhất, giúp tiết kiệm thời gian giao nhận hiệu quả.
Cách tiết kiệm thời gian gửi hàng đi nước ngoài
Cách tiết kiệm thời gian gửi hàng đi nước ngoài

Tiêu chí xác định chất lượng đơn vị gửi hàng quốc tế an toàn, nhanh chóng

Để xác định một đơn vị vận chuyển quốc tế nhanh chóng và an toàn, có một số tiêu chí quan trọng mà bạn có thể áp dụng:

 • Xử lý đơn hàng nhanh chóng: Thời gian tiếp nhận và xử lý đơn hàng quyết định đến thời gian vận chuyển. Đơn vị vận chuyển nhanh chóng trong việc xử lý đơn hàng sẽ giúp đảm bảo quá trình vận chuyển được thực hiện nhanh hơn và đơn hàng đến nơi đích sớm hơn.
 • Tốc độ giao hàng ổn định: Đơn vị vận chuyển quốc tế nên đảm bảo tốc độ giao hàng ổn định, không nên có sự chênh lệch quá lớn giữa các lần vận chuyển. Duy trì độ ổn định trong tốc độ giao hàng giúp cho đơn vị gửi hàng có được uy tín trong mắt khách hàng của mình.
 • Thời gian giao hàng nhanh: Một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn đơn vị vận chuyển quốc tế là thời gian giao hàng. Đơn hàng nhanh chóng và chính xác trong việc giao hàng đến địa chỉ nhận là điểm cộng cho đơn vị vận chuyển uy tín.
 • Ít gặp sự cố về thời gian giao hàng: Tiêu chí cuối cùng là đơn vị vận chuyển phải giảm thiểu mọi rủi ro và sự cố về thời gian giao hàng hết sức có thể, tránh tình trạng trì hoãn hàng hoá quá lâu gây khó khăn cho khách hàng.
Tiêu chí xác định chất lượng đơn vị gửi hàng quốc tế an toàn, nhanh chóng
Chọn đơn vị gửi hàng quốc tế nhanh chóng, an toàn

Những yếu tố gây ảnh hưởng đến quyết định vận tải

Người gửi hàng

Tất cả quá trình vận chuyển bắt đầu từ nhu cầu của công ty hoặc cá nhân muốn chuyển hàng hóa từ một kho đến nơi khác, như đến nhà phân phối, khách hàng, hoặc thậm chí một kho khác. Người gửi hàng sẽ đóng vai trò là người gửi lô hàng trong hợp đồng vận chuyển. Họ là những người mong muốn vận chuyển hàng hóa của mình một cách nhanh chóng và an toàn nhất có thể.

Người nhận hàng

Người nhận là người được nhận hàng hóa sau quá trình vận chuyển. Như đã đề cập ở trên, người nhận hàng cũng mong muốn hàng hóa được vận chuyển với chi phí thấp, an toàn và nhận được hàng trong thời gian ngắn nhất có thể. Tuỳ vào loại hình dịch vụ mà người gửi chọn thời gian có thể nhanh – chậm khác nhau.

Những yếu tố gây ảnh hưởng đến quyết định vận tải
Những yếu tố gây ảnh hưởng đến quyết định vận tải

Quy định của hải quan

Quy định của hải quan đưa ra, cũng như phong cách làm việc của hải quan cũng gây ảnh hưởng đến quyết định vận tải.

Tổng kết

Như vậy, với bài viết phía trên mà An Tín Phong Express đã chia sẻ đến bạn về các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển hàng hóa quốc tế. Hy vọng qua bài viết trên đây giúp quý khách hàng nắm được phần nào nguyên nhân cả chủ quan lẫn khách quan về thời gian giao hàng của quý khách. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách có thể để lại comment bên dưới hoặc liên hệ cho hotline hỗ trợ 24/7: 0903 48 46 47

5/5 - (1 bình chọn)
Follow An Tín Phong Express:

An Tín Phong Express với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển phát nhanh đi Mỹ - Canada - Úc bằng đường hàng không và đường biển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.