Top 6 cảng hàng không quốc tế lớn nhất tại Việt Nam

posted in: BLOG | 0

Top 6 cảng hàng không quốc tế lớn nhất tại Việt Nam – Hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu, điểm qua về những sân bay quốc tế lớn nhất Việt Nam. Những cảng hàng không này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc vận chuyển hàng hoá cả nước lẫn quốc tế. Cùng chúng tôi điểm nhanh 6 cảng hàng không ngay sau đây nhé!

Top cảng hàng không lớn nhất tại Việt Nam
Top cảng hàng không lớn nhất tại Việt Nam

Các cảng hàng không lớn nhất ở tại Việt Nam

Trong thời đại kinh tế Việt Nam phát triển như vũ bão và nền kinh tế giao thương được coi là trọng điểm thì nhu cầu liên kết quốc tế xuất nhập khẩu của Việt nam với nước ngoài ngày càng gia tăng mạnh mẽ. Vì thế để có thể hợp tác hội nhập tốt hơn Việt Nam đã mở ra 6 cảng hàng không trải dài từ Bắc chí Nam có thể kể đến như sau:

Top 1: Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất – TPHCM

Cảng hàng không quốc tế lớn nhất Việt Nam Nằm ở làng Tân Sơn Nhứt, thành phố Hồ Chí Minh, cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất là trung tâm giao thương hàng không lớn nhất nước ta. Được xây dựng từ năm 1930, cảng này đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển và hiện đại hóa. Cảng cũng là nơi có nhiều công ty cung cấp dịch vụ gửi hàng quốc tế tại TPHCM.

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất
(Tân Sơn Nhất – Cảng hàng không lớn nhất Việt Nam)

Top 2: Cảng hàng không quốc tế Nội Bài – Hà Nội

Cảng hàng không quốc tế hiện đại bậc nhất Việt Nam Cảng hàng không quốc tế Nội Bài là cửa ngõ giao lưu quốc tế của thủ đô Hà Nội và cả nước. Cảng có khả năng phục vụ hơn 25 triệu lượt khách mỗi năm, với nhiều chuyến bay trong và ngoài nước. Cảng cũng đang dần trở thành một trung tâm trung chuyển quan trọng của khu vực và thế giới.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài
(Sân bay Nội Bài toạ lạc tại Hà Nội)

Top 3: Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng – Đà Nẵng

Cảng hàng không quốc tế phục vụ du lịch biển Được xây dựng từ năm 1940, cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng là một trong những cảng hàng không quốc tế lớn thứ ba của Việt Nam. Cảng này có vai trò thiết yếu trong việc phục vụ giao thông và giao thương cho thành phố Đà Nẵng và khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Cảng là điểm đến lý tưởng cho du khách muốn khám phá các địa danh du lịch biển nổi tiếng như Đà Nẵng, Hội An, Huế, Nha Trang,…

Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng
(Sân bay Đà Nẵng với nhiều vai trò thiết yếu)

Top 4: Cảng hàng không quốc tế Phú Bài – Huế

Cảng hàng không quốc tế mới mẻ của Huế Cảng hàng không quốc tế Phú Bài là một cảng hàng không mới được xây dựng năm 2007, nằm ở tỉnh Thừa Thiên Huế. Cảng này có vị trí địa lý quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế bền vững và giao lưu văn hóa của khu vực. Cảng có 1 đường băng và các hệ thống dẫn đường hiện đại như ILS, NDB,… Cảng cũng được trang bị hệ thống đèn tín hiệu tiêu chuẩn quốc tế và hệ thống dự báo khí tượng tiên tiến. Cảng có khả năng phục vụ 1,5 triệu lượt khách mỗi năm, với nhiều chuyến bay trong và ngoài nước. Cảng là cửa ngõ để du khách tham quan các di tích lịch sử và văn hóa của Huế, cũng như các địa danh du lịch hấp dẫn khác của miền Trung.

Cảng hàng không quốc tế Phú Bài
(Phú Bài được xây từ năm 2007)

Top 5: Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh – Khánh Hoà

Cảng hàng không quốc tế phục vụ du lịch biển Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh nằm ở bán đảo Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Cảng này được xây dựng từ năm 1972 và đã được nâng cấp và mở rộng nhiều lần. Hiện nay, cảng có 1 đường băng và các hệ thống dẫn đường hiện đại như ILS, NDB,… Cảng cũng được trang bị hệ thống radar thứ cấp và hệ thống dự báo khí tượng chính xác. Cảng có khả năng phục vụ hơn 8 triệu lượt khách mỗi năm, với nhiều chuyến bay trong và ngoài nước. Cảng là điểm đến lý tưởng cho du khách muốn khám phá các địa danh du lịch biển nổi tiếng như Nha Trang, Đà Lạt, Phan Thiết,…

Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh
(Cảng hàng không Cam Ranh)

Top 6: Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ – Cần Thơ

Cảng hàng không quốc tế phục vụ đồng bằng sông Cửu Long Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ là cảng hàng không lớn nhất và quan trọng nhất của đồng bằng sông Cửu Long. Cảng này nằm ở tỉnh Cần Thơ, có vai trò chiến lược trong việc phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng và an ninh của khu vực. Cảng có khả năng phục vụ 5 triệu lượt khách mỗi năm, với nhiều chuyến bay trong và ngoài nước. Hiện nay, cảng có ba hãng hàng không là Vietnam Airlines, VASCO và Vietjet Air. Cảng cũng đang được đầu tư và cải thiện liên tục để nâng cao chất lượng dịch vụ và sản lượng khách và hàng hóa.

Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ
(Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ)

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết về Top 6 cảng hàng không quốc tế lớn nhất tại Việt Nam bạn đã có cho mình những kiến thức hữu ích nhất về các sân bay quốc tế trải dài từ bắc đến nam tại Việt Nam. An Tín Phong Express vẫn đang có chương trình khuyến mãi đặc biệt cho các khách hàng có nhu cầu gửi hàng quốc tế qua đường hàng không. Mọi thắc mắc hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ quý khách vui lòng để lại comment bên dưới hoặc gọi trực tiếp cho tổng đài hỗ trợ 24/24: 0903 48 46 47

Đánh giá post này nhé !
Follow An Tín Phong Express:

An Tín Phong Express với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển phát nhanh đi Mỹ - Canada - Úc bằng đường hàng không và đường biển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.