Những lưu ý khi đóng gói hàng hóa gửi đi nước ngoài

posted in: Tin Tức | 0

Những lưu ý khi đóng gói hàng hóa gửi đi nước ngoài

Hôm nay, An Tín Phong Express xin chia sẻ cùng bạn kinh nghiệm đóng gói hàng hóa trước khi gửi đi nước ngoài. Hy vọng, bài chia sẻ giúp ích cho bạn.
Tùy thuộc vào nhóm, loại mặt hàng mà chọn cách đóng gói, đóng thùng khác nhau. Tuy nhiên, trước hết bạn cần lưu ý những điều sau:

  1. Cước phí hàng gửi được tính dựa vào cân nặng thực tế và cân nặng thể tích của kiện hàng. Với số cân nặng nào lớn hơn thì tính cước phí dựa vào số cân nặng đó

Rất nhiều khách hàng đến gửi hàng tại An Tín Phong Express không biết đến khái niệm cân nặng thể tích. Cân nặng thể tích là quy định chung của cả ngành vận tải quốc tế.
Với số cân nặng nào lớn hơn thì tính cước phí dựa vào số cân nặng đó. Cũng chính vì hàng gửi của bạn được tính phí dựa vào cân nặng thể tích hoặc cân nặng thực tế. Bạn hãy cố gắng tiết kiệm không gian thùng hàng gửi, đóng gói chắc chắn, phù hợp nhất có thể để tiết kiệm được cước phí vận chuyển. 

  • Cân nặng thực tế: là con số hiển thị trên mặt cân. 
  • Cân nặng thể tích: là trọng lượng theo thể tích của một lô hàng là phép tính phản ánh tỷ trọng của lô hàng đó. Lô hàng ít rắn chắc thông thường chiếm nhiều diện tích không gian hơn so với trọng lượng thực tế của nó. Trọng lượng theo thể tích, còn được gọi là trọng lượng theo kích thước, được tính và so sánh với trọng lượng thực tế của kiện hàng.

Công thức tính cân nặng thể tích = (chiều dài x chiều rộng x chiều cao ) / 5000

Công thức tính cân năng thể tích
Công thức tính cân năng thể tích

2. Các nhóm mặt hàng thường được gửi đi nước ngoài gồm:

  • Quần áo, túi xách, mũ nón, giày dép, các loại vật dụng đồ dùng cá nhân

Với hàng gửi là quần áo, giày dép, mũ nón, các vật dụng cá nhân thì việc đóng gói, đóng thùng hàng khá dễ dàng. Bạn cần sắp xếp hợp lý, chắc chắn để tiết kiệm tối đa diện tích của thùng hàng. Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển không thể đảm bảo khi hậu, thời tiết luôn thuận lợi. Để chắc chắn hàng gửi của bạn không bị ẩm ướt thì bạn hãy sử dụng bao bọc nilon bên trong để tránh hàng gửi bị ướt. 

  • Hồ sơ, chứng từ, hóa đơn, thư, hình ảnh

Với những mặt hàng là hồ sơ, chứng từ, hóa đơn, thư, hình,.. thường có kích thước, trọng lượng rất nhẹ. Bạn chỉ cần bao bọc một túi nilon chắc chắn, an toàn, kín. 

  • Tranh, tượng, đồ mỹ nghệ

Với hàng gửi là tranh sơn mài, tượng, đồ mỹ nghệ thì trong quá trình đóng gói, đóng thùng bạn cần cẩn thận và lưu ý. Với những bức tượng có kích thước nhỏ bạn cần để trong thùng xốp và cuốn, bọc các lớp màng xốp hơi. Còn với những bức tượng có trọng lượng và kích thước lớn. Được vận chuyển bằng đường biển, bạn cần đóng kiện gỗ. Vì trong quá trình vận chuyển đường dài, chắc chắn hàng gửi không thể tránh khỏi tình trạng rung lắc, va đập. 

Đóng kiện gỗ cho tranh
Đóng kiện gỗ cho tranh
  • Hàng thực phẩm

Các loại thực phẩm thường được gửi đi nước ngoài như: hải sản khô, bánh kẹo, mứt, trà, cà phê,…. Bạn không được phép gửi các loại thực phẩm chứa các thành phần trứng, thịt, sữa. Hàng thực phẩm gửi đi nước ngoài phải có nhãn mác, ghi rõ thời hạn sử dụng. Với hàng thực phẩm, việc đóng gói, đóng thùng khá đơn giản. Bạn cần sắp xếp hợp lý, chắc chắn, gọn với thùng hàng gửi. Để đảm bảo hơn nữa, bạn có thể hút chân không. 

  • Máy móc, linh kiện

Các loại máy móc thường được gửi đi nước ngoài như: máy xay thịt, máy ép nước mía, máy trộn bột, các loại linh kiện, phụ tùng,… thường là những hàng cồng kềnh, có trọng lượng lớn, và thường được vận chuyển bằng đường biển. Các mặt hàng này thường được đóng kiện gỗ thưa hoặc gỗ kín. 

Nếu bạn lựa chọn dịch vụ gửi hàng của An Tín Phong Express. Chúng tôi sẽ đóng gói, đóng thùng miễn phí hàng hóa thay khách hàng. Luôn đảm bảo an toàn hàng hóa.
An Tín Phong Express là đại lý của các hãng vận chuyển hàng đầu hiện nay như: DHL, TNT, UPS, FedEx. Chúng tôi nhận vận chuyển hàng hóa đi hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Bạn có thể xem thêm chi tiết các dịch vụ như:
Gửi hàng đi châu Á
Gửi hàng đi châu Âu
Gửi hàng đi châu Mỹ
Gửi hàng đi châu Phi

AN TIN PHONG IMPORT EXPORT SERVICE TRADING CO.,LTD
Add: 337/2/11A Le Van Sy, Ward 1, Tan Binh Dist, HCMC-VN
Office: (84.28) 39919288 – 39919289
Hotline: 0903 48 46 47 Viber, Zalo
Email: info@antinphong.com
Website: https://antinphongexpress.com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đánh giá post này nhé !
Follow An Tín Phong Express:

An Tín Phong Express với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển phát nhanh đi Mỹ - Canada - Úc bằng đường hàng không và đường biển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.